Công dụng của rượu rắn!


Ngũ xà tửu.

Rắn trong Đông Y:
    Đông y dùng rắn dưới nhiều dạng, từ ngâm rượu, nấu cháo đến uống rượu pha máu rắn, ăn mật rắn.Y thư cổ truyền Trung Quốc có kê những toa thuốc lấy từ 2 loại rắn: một từ rắn độc gọi là Bạch hoa xà và một từ rắn nước gọi là: Ô sao xà.
    Bạch hoa xà: để chỉ chung 2 loài rắn độc là rắn hổ và rắn cạp nong. Người Nhật gọi Bạch hoa xà là Hakkada.
    Ô sao xà: để chỉ rắn nước Zaocys dhumnades, thuộc họ Colubridae, người Nhật gọi là Ushoda.
    Theo Đông y, rắn (không kể phủ tạng), có tính ấm, vị ngọt, tác động vào Can kinh và Tỳ kinh. Cả hai loại trên có tác dụng như nhau, nhưng rắn nước thì yếu hơn.
    Thịt rắn có thể làm thông kinh mạch bị bế tắc, đồng thời trừ được phong hàn, nên được dùng để trị các chứng phong thấp. Trong trường hợp này, Bạch hoa xà được dùng chung với phòng phong, xuyên khung, khương hoạt, giúp trị sưng khớp cùng tê bại chân.
    Thịt rắn có tác dụng với phong ngoài da, do đó chữa trị được chứng tê ngoài da, ngứa, nhất là ngứa kinh niên do chàm (eczema). Trong trường hợp này, Bạch hoa xà được dùng chung với đương quy, hà thủ ô, bạch thược; còn Ô sao xà được dùng chung với vỏ ve sầu và xích thược.

Tác dụng của da rắn:
    Trong y thư cổ, da rắn sau khi lột gọi là Xà thuế, tính bình, vị ngọt mặn, tác dụng chính vào kinh mạch thuộc Can.
    Da rắn lột có tác dụng khu phong, chống co giật nên được dùng trị bệnh phong ngứa ngoài da, chứng kinh phong ở trẻ em. Da rắn được dùng chung với vỏ ve sầu, địa hoàng và đương quy.

Các cách thức chế biến rắn:     Các bộ phận của rắn còn được sử dụng theo nhiều phương thức khác nhau:
- Huyết rắn: có tác dụng làm tăng sinh lực, bổ thận. Máu rắn còn được dùng chung với mật rắn để tạo thành “Huyết xà đởm”.
- Rắn nấu thuốc Bắc: Rắn còn được nấu chung với những vị thuốc như thục địa, đương quy, nhãn nhục, đại táo để tăng thêm tính bổ dưỡng.
- Mật rắn: Vị đắng, tính hàn, có thể làm hạ hỏa và tiêu đờm do nhiệt gây ra. Mật rắn cũng giúp tan máu bầm nên được ngâm rượu để chữa chứng nhức xương, phong thấp.
- Rượu rắn: Rượu rắn được xem là một loại thuốc bổ dưỡng. Rượu ngâm với rắn khô hoặc tươi đều được nhưng phải bỏ tạng phủ (chỉ giữ lại mật). Nếu ngâm tươi phải đủ 100 ngày, nhưng nếu rắn đã sấy hoặc phơi khô thì chỉ cần 30 ngày.
- Theo YHCT thịt rắn có vị ngọt, mặn, tính ôn, quy kinh can, có tác dụng trừ phong thấp, định kinh giản, giảm đau, tiêu độc. Mật rắn có vị ngọt, cay, không đắng như các loại mật khác, có tác dụng giảm đau, giảm ho, chống viêm, thường được dùng chung với thịt rắn trong rượu rắn. Rượu  rắn rất tốt cho các trường hợp thận dương kémđau xương khớp, đau dây thần kinh ngoại biên, suy yếu sinh lýliệt dươngtiết tinh sớmtrí lực, thần kinh suy giảm.

Các loại rượu rắn:

- Tam xà tinh: Ngâm 3 loại rắn hổ mang, cạp nong và hổ lửa.
- Ngũ xà tinh: thêm hổ trâu và hổ hành.
- Lục vị xà tửu: Rắn ngâm với 6 vị thuốc.
- Bát vị xà tửu: ngâm với 8 vị thuốc.

- Những vị thuốc được ngâm chung với rắn thường là những vị thuốc bổ như sinh địa, thục địa, nhân sâm, hà thủ ô, đỗ trọng hoặc thêm xuyên khung, bạch chỉ, hoàng kỳ để trị phong thấp; Thêm câu kỷ tử, ngũ vị tử, phúc bồn tử để giúp tráng dương, bổ thận.

Công dụng của rượu rắn:
    Từ xa xưa cổ nhân đã biết công dụng của rắn như một vị thuốc quý cho nam giới. Có rất nhiều món ăn và vị thuốc từ rắn ra đời, trong đó rượu rắn là một loại rượu thuốc rất được ưa chuộng và được lưu truyền đến ngày nay. Nhiều người, đặc biệt là nam giới có địa vị hoặc kinh tế dư giả thường lùng mua cho được bình rượu rắn vì đông y cho rằng rượu rắn có tác dụng đặc biệt cho nam giới: cường gân, tráng cốt và gia tăng "bản lĩnh đàn ông".

     Theo YHCT thịt rắn có vị ngọt, mặn, tính ôn, quy kinh can, có tác dụng trừ phong thấp, định kinh giản, giảm đau, tiêu độc. Mật rắn có vị ngọt, cay, không đắng như các loại mật khác, có tác dụng giảm đau, giảm ho, chống viêm, thường được dùng chung với thịt rắn trong rượu rắn. Rượu  rắn rất tốt cho các trường hợp thận dương kémđau xương khớp, đau dây thần kinh ngoại biên, suy yếu sinh lýliệt dươngtiết tinh sớmtrí lực, thần kinh suy giảm.
     Đông y đã dùng rắn làm nhiều vị thuốc để chữa trị các bệnh khác nhau và đặc biệt rượu ngâm rắn có tác dụng bổ thậntăng cường sinh lựcsức khỏe, chữa mỏi cơ, đau lưng, thấp khớp, thông kinh mạch bị bế tắc, trừ phong hàn...
     Rượu rắn đã có từ thời Tây Chu và được coi là một loại thuốc trị bệnh, giúp tráng dương theo Trung Y. Nó có thể được tìm thấy ở Trung Quốc, Việt Nam và trên khắp khu vực Đông Nam Á. 
     Theo GS.TS. Dương Trọng Hiếu, mật rắn, da rắn, xương rắn, thịt rắn ... có tác dụng khác nhau với từng loại bệnh. Bác sĩ, Thầy thuốc nhân dân Trần Văn Bản, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Đông y Việt Nam cho biết thêm rằng, tác dụng của mỗi loại rắn không giống nhau và sự kết hợp của các bộ rắn khác nhau tạo ra những giá trị khác nhau. Khi ngâm rượu rắn toàn tính (ngâm cả con) thì xương rắn sẽ có tác dụng tốt cho xương khớp, thận. Thận rắn sẽ có những ảnh hưởng tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới. Theo ông, những người có bệnh nội khoa, nhất là các bệnh suy thận, tăng huyết áp, bệnh gan, tim mạch thì không nên sử dụng rượu và thịt rắn.

Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:
1. Nhất xà ngẩng
Bình "nhất xà ngẩng"
   

Nhất xà là một bình ngâm một rắn hổ mang.
   Thể tích: 5 - 10l
   Giá dao động trong khoảng: 1.500.000đ - 1.800.000đ tùy thuộc kích cỡ của rắn. (Quý khách có thể có yêu cầu riêng, chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng)

2. Nhị xà hợp vũ
 Bình "Nhị xà hợp vũ"
   

Nhị xà gồm: một bộ "song xà " - một cặp rắn hổ mang cùng kích thước.
  Thể tích: 5 - 10l
  Giá dao động trong khoảng: 2.800.000đ - 3.500.000đ tùy thuộc kích cỡ của rắn. (Quý khách có thể có yêu cầu riêng, chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng) 

3. Tam xà tửu
 Bình "Tam xà tửu"
    
 Tam xà gồm: Hổ mang, Hổ thiếc (hoặc cạp nong), rắn ráo.
   Thể tích: 10l
   Giá dao động trong khoảng: 3.000.000đ - 3.500.000đ tùy thuộc kích cỡ của rắn. (Quý khách có thể có yêu cầu riêng, chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng)

4. Ngũ xà tửu
Bình "Ngũ xà tửu"


Ngũ xà gồmHổ mang, hổ thiếc, cạp nong, cạp nia, rắn ráo.
   Thể tích: 10l
   Giá dao động trong khoảng: 5.000.000đ - 6.000.000đ  tùy thuộc kích cỡ của rắn. (Quý khách có thể có yêu cầu riêng, chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng).
 
5. Rượu nếp cái hoa vàng "Lạc Đạo"

   Rượu Lạc Đạo là một loại rượu truyền thống ở vùng quê Văn
Rượu nếp cái hoa vàng, trong và tăm như nước suối
Lâm, Hưng Yên, được nấu từ thứ gạo 
nếp Hoa vàng, được nên men bằng loại men cổ truyền trong chum sứ và được trưng cất tỷ mỉ trên nồi đồngRượu Lạc Đạo được nhiều người sành sỏi, bạn rượu gần xa đón nhận, thưởng thức, là món quà quý tiếp đón bạn bè lâu ngày ghé thăm. Rượu mang mùi thơm của lúa nếp, vị ngọt của men cổ, vị cay mà thanh rất riêng mà ít loại rượu nào có được. Rượu Lạc Đạo không chỉ đáp ứng tốt vai trò là nguyên liệu để ngâm rắn mà còn mang cả sắc quê vào trong từng giọt rượu tăm và trong như nước suối!.

   Giá dùng thử: 60.000 đ / lit. 

 

6. Nhãn mác "Rượu rắn Văn Tư"

*Special - Đặc biệt*: Bạch long địa tửu
Hổ mang trắng
Bao gồm: Một rắn hổ mang trắng( Bạch xà), khối lượng >2kg.
   Thể tích: 10l
   Giá dao động trong khoảng: 2.200.000đ - 3.000.000đ  tùy thuộc kích cỡ của rắn. (Đối với loại này, quý khách hàng phải đặt trước để được phục vụ chu đáo).

*Sự khác biệt của rượu rắn "Văn Tư" so với rượu rắn khác: 
  - Nguyên liệu ngâm rắn đặc biệt: Để khử được mùi tanh của rắn, đồng thời có thể loại bỏ độc tố bên trong của rắn thì cần phải ngâm rắn trong môi trường rượu có nồng độ caoRượu Lạc Đạo là một loại rượu truyền thống ở vùng quê Văn Lâm, Hưng Yên, được nấu từ thứ gạo nếp Hoa vàng, được nên men bằng loại men cổ truyền trong chum sứ và được trưng cất tỷ mỉ trên nồi đồngRượu Lạc Đạo được nhiều người sành sỏi, bạn rượu gần xa đón nhận, thưởng thức, là món quà quý tiếp đón bạn bè lâu ngày ghé thăm. Rượu mang mùi thơm của lúa nếp, vị ngọt của men cổ, vị cay mà thanh rất riêng mà ít loại rượu nào có được. Rượu Lạc Đạo không chỉ đáp ứng tốt vai trò là nguyên liệu để ngâm rắn mà còn mang cả sắc quê vào trong từng giọt rượu. Đây là sự kết hợp có thể nói là hoàn hảo đến tuyệt vời, đem lại cho người thưởng thức những hương vị thật khó quên...
  - Phong cách phục vụ tận tình, chuyên nghiệp.
   - Phục vụ theo yêu cầu của khách hàng, cố gắng để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong phạm vi cho phép.
  
*Quyền lợi của khách hàng:
- Chế biến ngay tại nhà bạn theo yêu cầu.
- Ưu đãi giảm giá cho lần sử dụng đầu tiên.
- Nếu đặt hàng >=10l rượu nếp cái hoa vàng Lạc Đạo các bạn sẽ được giao hàng miễn phí trong địa bàn Tp. Hà nội.
- Tư vấn miễn phí 24/24
- Cung cấp các vị ngâm kèm theo miễn phí (nếu khách hàng yêu cầu).

*Lưu ý đối với khách hàng:
  "Chúng tôi luôn cố gắng để chuẩn bị cho khách hàng những bộ rắn với kích thước đồng đều nhất, tuy nhiên trong một số trường hợp quý khách hàng có yêu cầu riêng với kích thước rắn lớn hơn hẳn nên không phải lúc nào cũng có sẵn để đáp ứng. Vì vậy nếu quí khách hàng có nhu cầu thì hãy liên hệ trước để chúng tôi có thể phục vụ được một cách tốt nhất có thể. Giá thành sẽ chỉ tính thêm nếu kích thước rắn lớn, nhưng cũng sẽ không quá cao so với giá thành mà chúng tôi đã cam kết. Vì vậy quí khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chi phí bỏ ra cho sản phẩm nhận về.

     Với mong muốn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng, phương châm của chúng tôi là "chất lượng và uy tín sản phẩm phải đặt lên hàng đầu" và mong muốn "khách hàng đến lần 1 sẽ muốn tìm đến lần 2" Chúng tôi cam kết về chất lượng cho sản phẩm của mình!"


Để thuận tiện cho quý khách hàng ở xa, khách hàng có thể thanh toán bằng cách chuyển tiền vào số tài khoản ngân hàng Sacombank chi nhánh Hưng Yên: 
03 00 2228 1931;
Chủ tài khoản: Sái Văn Tư. Chúng tôi sẽ vận chuyển miễn phí trong khu vực các tỉnh gần Tp Hà Nội!
Liên hệ: Rượu rắn "Văn Tư" - Lạc Đạo, Văn Lâm, Hưng Yên. 
Hotline: 0986 102 395, để tìm cho mình đẳng cấp và sự khác biệt. Hân hạnh được phục vụ !

(Lưu ý với khách hàng: Hiện nay đã có những cửa hàng khác giả danh "Rượu rắn Văn Tư" để bán các sản phẩm không chất lượng. Rượu rắn Văn Tư chỉ có địa chỉ duy nhất tại: Lạc Đạo, Văn Lâm, Hưng Yên với Hotline: Văn Tư_0986.102.395, ngoài ra chúng tôi không phân phối sản phẩm cho bất kỳ một nơi nào khác. Vì vậy quý khách hàng nên thận trọng trong việc lựa chọn mua các sản phẩm trên thị trường để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Thân mến! )
 
*THÔNG TIN KHUYẾN MẠI: Nhân dịp Quốc Khánh 2/9, Rượu rắn "Văn Tư" sẽ tặng 10l rượu đặc sản "Nếp cái hoa vàng" cho mỗi khách hàng khi 1 bình Ngũ xà tửu. Các bạn hãy nhanh chân để sở hữu và thể hiện đẳng cấp của mình, hân hạnh được phục vụ!(Chương trình kéo dài từ 25/8 đến 10/9 dương lịch)
Bài viết liên quan: Tác dụng khi "Uống rượu rắn" vào mùa đông và đầu xuân , Sản phẩm và giá cả.


Từ khóa liên quan: rượu rắn 5 con, bộ rượu rắn, rượu rắn ngũ xà, tam xà tửu, rượu rắn tam xà,tam xà, bộ rắn ngâm rượu, rượu rắn bộ 3 con, rượu rắn bộ 5 con, bộ rượu rắn, rượu rắn, rượu ngâm rắn, ngâm rượu rắn, rượu thuốc, rượu rắn, rượu ngâm rắn, tác dụng của rượu rắn hổ mang chúa, tác dụng của rượu rắn, công dụng của rượu rắn, rượu rắn có tác dụng gì, rượu rắn hổ mang chúa, cách làm rắn ngâm rượu, rượu thuốc, uống rượu, rắn lục, rượu ngâm rắn, rượu thuốc, rượu rắn cho người cao tuổi, rượu rắn gia truyền, uống rượu rắn, tác dụng của rượu rắn, tăng cường sinh lý, bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, bồi bổ, tác dụng của mật rắn, mật rắn, mật rắn có tác dụng gì, tác dụng của rượu rắn, tốt cho sức khỏe, trị bệnh xương khớp, thoái hóa, công dụng của rượu rắn, rượu quê, rượu ngon, rượu cổ truyền, rượu gia truyền, rượu lạc đạo, rượu dân tộc, bán rượu quê, giá rượu quê, rượu quê giá rẻ, ẩm thực rượu, các loại rượu, rượu ngon hà nội, rượu hà nội, các loại rượu, bán rượu rắn, mua rượu rắn, mua rượu rắn tại hà nội, bán rượu rắn tại hà nội, mua rượu, mua rượu tại hà nội, bán rượu tại hà nội, mua rượu rắn ở đâu, rượu rắn uy tín, rượu rắn chất lượng cao, mua rượu rắn làm quà, mua rượu rắn ở Hà Nội, chất lượng đảm bảo, nơi bán rượu rắn, mua rượu rắn tin cậy, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Tây Hồ, Gia Lâm, Long Biên, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Hà Đông...

2 nhận xét :

  1. Ngày nay, khi sản phẩm rượu công nghiệp với giá thành thấp, tiện dụng ngày càng nhiều, người Lạc Đạo với thức rượu nổi tiếng đã không còn mấy ai mặn mà với nghề nấu rượu thủ công truyền thống vì chi phí sản xuất lớn, không thể cạnh tranh được với các sản phẩm rượu công nghiệp. Chỉ còn một số ít hộ gia đình truyền thống còn bám trụ lại, cố gắng để không làm mai một đi một nét đẹp ẩm thực của cha ông. Do đó người biết thưởng thức rượu truyền thống cũng ít dần và thay vào đó là cồn công nghiệp. Với mục đích quảng bá rượu Lạc Đạo với đông đảo người sành rượu, nhằm gắn kết giữa người sản xuất rượu truyền thống và tửu khách. Đồng thời cũng là để bảo tồn những giá trị văn hóa của một vùng quê nhỏ, góp phần đưa hương vị cổ truyền đến những người yêu thích văn hóa truyền thống cổ xưa. Vì vậy mong được tửu khách gần xa ủng hộ, thưởng thức. Thân mến!

    Trả lờiXóa
  2. Các bạn chú ý khi lựa chọn các loại rượu trên thị trường: "Rượu nếp 29 Hà Nội là rượu dởm": Công ty rượu nếp 29 Hà Nội đã mua hơn 15 nghìn lít cồn đánh véc-ni để chế ra rượu uống: http://dantri.com.vn/su-kien/da-mua-hon-15-nghin-lit-con-danh-vecni-de-che-ruou-nep-29-ha-noi-826816.htm
    Nguồn: dantri.com.vn

    Trả lờiXóa


/*Argan Sv*/